Thủ tục rút bằng tốt nghiệp

Lượt xem:

THỦ TỤC RÚT BẰNG TỐT NGHIỆP THPT

1. Trình tự:

Bước 1: Người học liên hệ Văn phòng trường, xuất trình giấy chứng minh thư nhân dân (CMND), quân đội hoặc công an (có họ tên, ngày tháng năm sinh của học sinh cần rút bằng tốt nghiệp).

Trường hợp ủy quyền nhận bằng:

– Nếu nhận bằng là gia đình (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) của người học được ủy quyền nhận thay: Phải xuất trình CMND hoặc giấy khai sinh của người học, sổ hộ khẩu và giấy CMND của người được ủy quyền nhận thay.

– Những cá nhân khác nhận thay: Phải xuất trình giấy ủy quyền hợp pháp từ người học viết tay, có xác nhận (ký tên và đóng dấu) của cơ quan chủ quản của người ủy quyền hoặc UBND phường, xã, thị trấn; CMND của người đi nhận thay.

Bước 2: Văn thư kiểm tra danh sách, đối chiếu chứng minh nhân dân (CMND) và các giấy tờ, nếu hợp lệ cho học sinh hoặc CMHS ký nhận vào sổ cấp phát bằng.

2. Thời gian thực hiện: 01 buổi làm việc.